VRG kiến nghị được tạo điều kiện đầu tư khu công nghiệp từ đất cao su

VRG kiến nghị được tạo điều kiện đầu tư khu công nghiệp từ đất cao su

VRG kiến nghị được tạo điều kiện đầu tư khu công nghiệp từ đất cao su

Ngày 27-7, Đảng ủy Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Công Kha, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG cho biết 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất VRG đạt 11.748 tỉ đồng, tăng 1,7% so với cùng kỳ; tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.868 tỉ đồng, tăng11,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Các mảng về khai thác, chế biến mủ cao su và gỗ cao su có kết quả kinh doanh tốt, vượt kế hoạch đề ra trong khi mảng sản phẩm công nghiệp (trừ bóng các loại) lại giảm so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, mảng đất khu công nghiệp cho thuê chỉ đạt 12 ha, chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu từ hoạt động khu công nghiệp đạt 791,5 tỉ đồng, mới đạt 37,1% kế hoạch năm.

VRG kiến nghị được tạo điều kiện đầu tư khu công nghiệp từ đất cao su - Ảnh 1.

Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (Bình Dương) của công ty thành viên VRG cơ bản đã hết quỹ đất cho thuê và đang được triển khai mở rộng

Được biết, các dự án khu công nghiệp hiện hữu của các công ty thành viên VRG hiện đã được cho thuê gần hết trong khi các dự án mới hoặc mở rộng phần lớn đều gặp vướng mắc nên chưa có quỹ đất để khai thác.

Do đó, trong phần đề xuất, kiến nghị liên quan đến mảng khu công nghiệp, VRG mong muốn được tạo điều kiện cho làm chủ đầu tư hoặc liên kết với các đối tác có năng lực để triển khai các dự án đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên đất trồng cao su của VRG chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy hoạch của địa phương.

Ở mảng kinh doanh chính, VRG kiến nghị Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các địa phương xem xét việc doanh nghiệp không phải nộp tiền thuê đất trong giai đoạn kiến thiết cơ bản. Đồng thời, xem xét chấp thuận xem gỗ cao su là sản phẩm chính của cây cao su theo quy định tại Quy trình kỹ thuật cây cao su năm 2020, là hàng hoá như mủ cao su, được hạch toán là doanh thu từ sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ VRG đã đạt được trong 6 tháng đầu năm trên các mặt công tác xây dựng Đảng cũng như lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các hoạt động an sinh xã hội, góp phần đảm bảo Quốc phòng an ninh đất nước. Đồng thời, hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, đảm bảo doanh thu, lợi nhuận, thu nhập ổn định cho người lao động. Đảng bộ VRG đã góp phần vào kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Uy Tín Chất lượng

Chữ tín lên hàng đầu, chất lượng top đầu trong thị trường Việt Nam.

Đa dạng mẫu mã sản phẩm

Sản phẩm nhiều chủng loại, với nhiều mẫu mã phong phú đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vận chuyển nhanh chóng

Hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển chuyên dụng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Hỗ trợ tận tâm

Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7, tận tình chu đáo.